TP.Quảng Ngãi nói gì về kiến nghị giảm tiền thuê điểm bán hoa tại chợ hoa Tết Ất Tỵ 2025?

Trước kiến nghị về việc giảm giá thuê các điểm bán hoa tại chợ hoa Tết Ất Tỵ 2025 do sức mua thấp, PV Dân Việt đã trao đổi và nhận được sự phản hồi từ lãnh đạo UBND TP.Quảng Ngãi.

Sáng 27/1/2025 (tức 28 âm lịch), qua quan sát của PV Dân Việt, trước tiết trời mưa lạnh đang tràn về, càng làm cho chợ hoa Tết của tỉnh, ở khu Ngọc Bảo Viên, TP.Quảng Ngãi, vốn đã thưa khách, càng vắng vẻ và đìu hiu hơn.

Một góc chợ hoa Tết năm 2025 của Quảng Ngãi.Ảnh: CH

Dọc theo các tuyến đường tại chợ hoa của Quảng Ngãi, cây cảnh và hoa tết vẫn đầy ắp chủng loại, đang chờ khách đến mua.

Trò chuyện với PV Dân Việt, nhiều người bán tại chợ hoa Tết Quảng Ngãi buồn bã, có lẽ do tình hình kinh tế khó khăn và nguyên nhân khác, dẫn đến sức mua hoa, cây cảnh trong dịp Tết cổ truyền năm nay, giảm sút mạnh.

Đến thời điểm này, chỉ còn chưa đến 1 ngày nữa là đến Tết nhưng số lượng hoa và cây cảnh đã bán, chỉ nhỉnh hơn ½ so với cùng thời điểm những năm trước.

Mặc dù hàng loạt điểm bán, đã được chủ trưng biển giảm giá, bán rẻ để xả hàng…thế nhưng người mua vẫn vắng. Và với kiểu này, nhiều chủ điểm bán hoa, cây cảnh tết cho biết, chỉ mong thu hồi vốn là mừng lắm rồi, nói gì đến lời lãi.

Phó Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi Nguyễn Văn Nguyên.Ảnh: TP

Trước tình cảnh chợ hoa, cây cảnh tết ế ẩm nêu trên, chủ các điểm bán bày bỏ mong muốn UBND TP.Quảng Ngãi xem xét, giảm giá cho thuê (các điểm bán tại chợ), để giảm bớt gánh nặng chi phí thua lỗ.

Tình hình kinh tế khó khăn và nguyên nhân khác, dẫn đến sức mua hoa, cây cảnh trong dịp Tết cổ truyền năm nay ở Quảng Ngãi, giảm sút mạnh.Ảnh: CH

Theo người bán hoa, cây cảnh tại chợ hoa Tết của Quảng Ngãi, tuỳ thuộc vào diện tích và vị trí, mỗi điểm bán tại chợ hoa Tết năm nay có mức giá tiền thuê từ 1,5 – 3 triệu đồng/điểm.

Vào trưa cùng ngày, trao đổi mong muốn nêu trên của người bán hoa và cây cảnh tại chợ hoa Tết của tỉnh, PV Dân Việt đã nhận được phản hồi từ Phó Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi Nguyễn Văn Nguyên.

Không phải đến hôm nay mà ngay từ đầu, Phó Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi Nguyễn Văn Nguyên bày tỏ, với tình hình kinh tế khó khăn chung của năm nay, cũng đã nhận thấy việc tiêu thụ hoa và cây cảnh tết nói chung của năm nay, sẽ giảm nhiều so với trước đó.

Đội mưa lạnh chờ người mua.Ảnh: CH

Vì vậy cùng chia sẻ và đồng tình với kiến nghị của người bán hoa tại chợ hoa Tết năm nay (giảm giá cho thuê các điểm bán), Phó Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi Nguyễn Văn Nguyên cho biết, sẽ có ý kiến và bàn bạc với tập thể lãnh đạo UBND TP.Quảng Ngãi về vấn đề này.

Công Hoàng

Nguồn Dân Việt: https://danviet.vn/tpquang-ngai-noi-gi-ve-kien-nghi-giam-tien-thue-cac-diem-ban-hoa-tai-cho-hoa-tet-at-ty-2025-20250127122622721.htm

TIN LIÊN QUAN
error: