Tịnh Thất Bồng Lai bị phát hiện cúng thịt gà, ăn mặn ngay trong khu cách ly : “Đi tu mà như vậy sao”

Đi tu nhưng vẫn “ham hố” thi ca nhạc, khoe hình thể… Tịnh Thất Bồng Lai còn bị phát hiện sử dụng thức ăn mặn. Nhắc đến Tịnh Thất Bồng Lai, dư luận không ít lần xôn xao với những ồn ào của cơ sở này.

Sau khi bị Giáo hội Phật giáo Việt Nam phủ nhận đây là cơ sở trái phép, có dấu hiệu lợi dụng tôn giáo nhằm mục đích trục lợi.

Tịnh Thất Bồng Lai đã đổi tên thành Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ đồng thời cho rằng mình là những người tu tại gia, không chịu sự quản lý của cơ quan nào cả.

Dù vậy, trên các diễn đàn xã hội, nhóm người này vẫn tự xưng mình là những vị “sư thầy”, “ni cô”, “chú tiểu”… một lòng ăn chay niệm Phật.

Giữa thời điểm bị ném đá gay gắt vì thái độ không hợp tác, ở bẩn tại khu cách ly tập trung. Mới đây, nhiều người còn ngao ngán khi phát hiện, Tịnh Thất Bồng Lai cúng thịt gà, ăn bánh tráng trộn, xúc xích… Những thực phẩm này là thức ăn dành cho người bình thường, trong tu tập đồ ăn mặn được nghiêm cấm tuyệt đối.

Nếu mọi người để ý kỹ sẽ thấy hình con gà luộc

Hình ảnh con gà luộc được zoom lớn trong đoạn clip

Dù được chụp khá xa, nhưng có thể nhận thấy đây là hình ảnh của thịt gà trong cơ sở của Tịnh Thất Bồng Lai.

Trong đoạn video được công khai trên Youtube cá nhân, chi tiết này cho thấy vị “sư cô” đang lấy ra nhiều món ăn vặt, trong đó có bánh tráng trộn. Được biết, bánh tráng trộn bao gồm nhiều gia vị như bò khô, nước bò, tép, trứng cút… và đương nhiên, tất cả đều không thích hợp cho người ăn chay.

Năm 2017, nhóm người này tự nhận mình là những vị “sư thầy” chân chính, không lừa dối dư luận.

Các bé nằm ngủ ngay cạnh những túi đồ ăn.

Khu ăn ở không được vệ sinh sạch sẽ.

Nhóm người Tịnh Thất Bồng Lai khiến nhiều người “ớn lạnh” vì lối sống bề bộn, kém gọn gàng tại khu cách ly.

Kênh youtube của tịnh thất.

Thị phi nối tiếp thị phi, thế nhưng Tịnh Thất Bồng Lai vẫn có lượng fan hâm mộ đông đảo. Hằng ngày, trên kênh Youtube hơn 1 triệu lượt đăng ký, nhóm người này vui vẻ đăng tải nhiều đoạn clip hát hò, du lịch, phát ngôn phản cảm…

Đặc biệt, những video mang nội dung truyền tải tôn giáo bị chỉ trích gay gắt vì không đúng sự thật.

Trước khi bị đưa vào khu cách ly tập trung, sáng 21-5, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Đức Hòa, Long An đã đến kiểm tra hành chính cơ sở Tịnh Thất Bồng Lai. Kết quả ban đầu, cơ quan chức năng thông tin cơ sở này mắc sai phạm về đăng ký sử dụng đất và an toàn vệ sinh.

Nguồn : https://vietgiaitri.com/dang-o-khu-cach-ly-tinh-that-bong-lai-bi-phat-hien-cung-thit-ga-an-man-di-tu-vay-sao-20200804i5133212/

Bạn cũng có thể thích