Quyết đẩy lùi dịch bệnh, Đà Nẵng tiếp tục cách ly toàn xã hội cho đến khi có thông báo mới

Do tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp nên Đà Nẵng đã quyết định kéo dài thời gian thực hiện cách ly xã hội từ 0h ngày 12/8 cho đến khi có thông báo mới, nhưng với mức độ siết chặt về quản lý, kiểm soát chặt chẽ hơn trước đây.

Sáng 11/8, UBND TP Đà Nẵng đã có chỉ đạo tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, tất cả các cơ quan, tổ chức và toàn thể người dân trên địa bàn tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 16 từ 0h ngày 12/8 cho đến khi có thông báo mới (huyện Hòa Vang thực hiện từ 13h ngày 11/8).

Việc tiếp tục thực hiện biện pháp cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị số 16 trong thời gian tới cần quyết liệt và hiệu quả hơn.

Đặc biệt thực hiện nghiêm biện pháp gia đình cách ly với gia đình; tổ dân phố cách ly với tổ dân phố; thôn cách ly với thôn; phường cách ly với phường; xã cách ly với xã; quận, huyện cách ly với quận, huyện…

Yêu cầu mọi người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác.

Chủ tịch Đà Nẵng giao Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng tăng tốc truy vết và phát hiện, nâng cao năng lực lấy mẫu, xét nghiệm.

Tổ chức điều trị tích cực các trường hợp mắc bệnh, hạn chế thấp nhất trường hợp tử vong; thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch tại các cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến. Tuyệt đối không lơ là, chủ quan, bảo vệ tốt nhất cho đội ngũ cán bộ y tế và người bệnh…

Triển khai mạnh mẽ và hiệu quả hơn trong công tác phòng chống dịch theo Chỉ thị số 16 các chợ, siêu thị, chợ đầu mối, cảng cá, âu thuyền… Sở Công thương Đà Nẵng triển khai phương án đảm bảo dự trữ hàng hóa, lương thực, thực phẩm cần thiết, đề phòng trường hợp dịch bệnh kéo dài.

“Đề nghị người dân TP Đà Nẵng phát huy tinh thần đoàn kết, ủng hộ, hợp tác cùng chính quyền và đoàn thể TP chấp hành tốt nhất quy định phòng, chống dịch, với phương châm “chống dịch như chống giặc”, “mỗi gia đình là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sĩ”.

Quyết tâm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, sớm khôi phục cuộc sống bình thường, phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn TP” – văn bản nêu rõ.

Ra quân tuần tra; kiện toàn, bổ sung các chốt chặn tại các trục đường giao thông chính trên địa bàn, các cửa ngõ ra vào thành phố. Tăng cường việc kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm thực hiện phòng, chống dịch theo quy định…

Theo Người đưa tin

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/du-bao-dich-benh-con-phuc-tap-da-nang-tiep-tuc-cach-ly-toan-xa-hoi-tintuc697215

 

Bạn cũng có thể thích