Nữ bệnh nhân tử vong bất thường tại phòng khám tư: Công an vào cuộc làm rõ
Một sự việc đau lòng vừa xảy ra tại TP Thanh Hóa khi một nữ bệnh nhân 66 tuổi đã tử vong bất thường tại một phòng khám tư nhân sau khi được đưa đến để phẫu thuật xương vai đòn bị gãy. Vụ việc đang được Công an tỉnh Thanh Hóa khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân.
Theo trình báo của anh N.Đ.T. (42 tuổi, trú tại thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống), vào khoảng 10 giờ ngày 28/5, gia đình anh đã đưa bà L.T.L. (66 tuổi, trú tại xã Minh Nghĩa, huyện Nông Cống) đến Phòng khám chuyên khoa ngoại và chấn thương tại số nhà 69 Lê Thánh Tông, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa. Mục đích là để phẫu thuật và xử lý xương vai đòn bị gãy.
Đến 11 giờ cùng ngày, một bác sĩ của phòng khám, được xác định là bác sĩ D.V.T. (cũng là Trưởng Khoa chấn thương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa và là chủ phòng khám), đã tiến hành kiểm tra vết thương cho bệnh nhân. Sau đó, bác sĩ thông báo với người nhà rằng sẽ đưa bệnh nhân lên tầng để tiến hành phẫu thuật nẹp xương đòn bị gãy, và gia đình đã đồng ý.
Rất đông người tập trung quanh khu vực xảy ra vụ việc. Ảnh: Lê Dương
Tuy nhiên, đến khoảng hơn 15 giờ cùng ngày, diễn biến bất ngờ đã xảy ra. Gia đình anh T. nhận được thông tin bà L. có dấu hiệu ngừng thở và đã tử vong tại phòng khám. Cùng thời điểm này, một chiếc xe cứu thương xuất hiện tại phòng khám, và có khoảng 3-4 người khiêng cáng đưa bà L. xuống. Khi gia đình anh T. hỏi lý do, một người trong số đó cho biết bà L. bị dị ứng nên cần đưa đi cấp cứu.
Quan sát tình trạng của bà L., gia đình anh T. nhận thấy nạn nhân có những biểu hiện bất thường như mặt sưng nề, da xanh xao, tím tái và không còn thở. Trước tình hình đó, gia đình đã kiên quyết yêu cầu không đưa bà L. đi cấp cứu mà giữ nguyên hiện trường tại phòng khám, đồng thời nhanh chóng trình báo vụ việc lên cơ quan công an.
Ngay sau khi nhận được tin báo vào khoảng 16 giờ cùng ngày, Công an phường Đông Vệ đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Thanh Hóa nhanh chóng có mặt tại phòng khám. Các lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa, khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân tử vong của bà L.T.L.
Được biết, phòng khám tư nhân này đã được Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cấp phép hoạt động nhiều năm nay, chuyên điều trị các bệnh về xương khớp.
Hiện tại, Công an tỉnh Thanh Hóa đang tích cực điều tra, xác minh để làm rõ nguyên nhân cái chết bất thường của nữ bệnh nhân tại phòng khám tư nhân này.
PV (SHTT)