‘Nhà ngoại cảm’ đúc cả tấn vàng thỏi giả, vẽ ra chuyện để lừa đảo

Dưới mác “nhà ngoại cảm”, Hoà thực hiện các vụ đi tìm mộ liệt sĩ, rồi cho các đệ tử đi gặp gia đình có nhu cầu để huy động đóng góp tiền nhằm chiếm đoạt.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc đọc lệnh bắt bị can Vũ Thị Hòa.

Ngày 10/8, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Vũ Thị Hòa (48 tuổi, quê huyện Chấn Yên, tỉnh Yên Bái, hiện ở thôn Đồng Câu, xã Ngọc Thanh, TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), Giám đốc Công ty TNHH MTV Thương mại lâm nghiệp và dược liệu Vũ Thị Hòa, về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhà ngoại cảm dỏm bị công an lật tẩy.

Từ năm 2011 đến năm 2014, dưới mác “nhà ngoại cảm”, Hòa liên tiếp thực hiện các vụ đi tìm mộ liệt sĩ, rồi cho các đệ tử đi gặp gia đình có nhu cầu tìm mộ để huy động đóng góp tiền nhằm chiếm đoạt.

Để thực hiện hành vi lừa đảo, Hòa đã vẽ ra kịch bản để dụ dỗ những người nhẹ dạ cả tin, sập bẫy mà cô đã giăng ra. Hòa đặt đúc 19 khối kim loại, rồi mạ vàng bên ngoài (với trọng lượng từ 29 đến 31 kg hoặc trên 60 kg và 70 kg).

Tiếp đó, Hòa nói đào được tại khu đất của công ty do tổ tiên để lại và muốn nhờ người có uy tín, có khả năng tiếp xúc với lãnh đạo Đảng, Nhà nước để nộp số vàng này.

Ngoài ra, Hòa còn đào 1 đường hầm sâu khoảng 30 m ở sau nhà và đặt các khối kim loại trên vào trong hầm, mua một số vàng thật có trọng lượng nhỏ khoảng 1 kg để lẫn vào.

Để tạo lòng tin, Hòa dẫn một số người dân vào xem và đích thân Hòa cầm khối vàng thật đưa cho số người này để mang đi giám định, xác định là vàng thật…

Những thỏi vàng giả bị thu giữ.

Tiếp đó, Hòa vẽ ra nhiều câu chuyện tâm linh liên quan đến vàng để lừa đảo hàng chục tỷ đồng của nhiều người.

Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Vĩnh Phúc, đề nghị ai là bị hại liên quan đến Vũ Thị Hòa, liên hệ gặp điều tra viên Lê Quốc Tuấn, điện thoại: 0987093947.

Nguồn : http://congan.com.vn/vu-an/nu-giam-doc-gia-danh-nha-ngoai-cam-tim-mo-liet-sy-duc-19-thoi-vang-de-lua-dao_97531.html

Bạn cũng có thể thích