Người đàn ông bị sét đánh tử vong khi đang gặt lúa ngoài ruộng
Đang cùng mẹ và vợ gặt lúa ngoài đồng thì trời đổ mưa, người đàn ông lấy điện thoại mở camera để kiểm tra con về nhà chưa thì không may bị sét đánh trúng, tử vong tại chỗ.
Hiện trường nơi anh T. gặp nạn – Ảnh: Quân Dũng
Sáng 23/5, ông Nguyễn Đức An – Phó chủ tịch UBND xã Đức Lĩnh (huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) – cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ sét đánh khiến người đàn ông tử vong thương tâm.
Chiều 22/5, anh Nguyễn Xuân T. (32 tuổi, trú xã Đức Lĩnh) cùng vợ và mẹ ruột đang gặt lúa ngoài đồng thì trời mưa lớn.
Trong lúc vợ và mẹ tranh thủ mang số lúa vừa gặt lên bờ, anh T. lấy điện thoại di động ra mở camera ở nhà xem 2 con đã về nhà chưa thì bất ngờ bị sét đánh trúng làm điện thoại bị vỡ, anh T. đổ gục ngay tại ruộng, quần áo bị rách, tử vong tại chỗ.
Miền Trung những ngày này đang vào vụ thu hoạch lúa Xuân, song trời thường xuất hiện những cơn mưa lớn vào buổi chiều.
“Chúng tôi đã cảnh báo người dân nên hạn chế dùng điện thoại, đồng thời tìm cách trú mưa, không nên ở ngoài ruộng khi mưa lớn để tránh xảy ra sự việc đáng tiếc” – ông An nói.
Trước đó, khoảng 14g45 chiều 20/5, cụ bà 73 tuổi ở xã Lộc Yên (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) mang bạt từ nhà ra ruộng để người thân che mưa cho số lúa vừa gặt. Trên đường trở về nhà, cụ không may bị sét đánh trúng, bất tỉnh.
Phát hiện sự việc, người dân ở gần đó đã gọi nhân viên Trạm Y tế xã Lộc Yên đến sơ cứu nhưng cụ bà đã tử vong.
Phan Ngọc
https://www.phunuonline.com.vn/nguoi-dan-ong-bi-set-danh-tu-vong-khi-dang-gat-lua-ngoai-ruong-a1550596.html