Một nữ thí sinh bỏ thi tốt nghiệp THPT vì ngày cưới trùng với ngày thi

Ngoài nhiều nguyên nhân chủ quan như ngủ quên, kẹt xe… khiến thí sinh bị trễ thi thì có một trường hợp đặc biệt là vì ngày thi tốt nghiệp THPT trùng với ngày cưới nên một nữ sinh đã quyết định bỏ thi để lấy chồng.

Các thí sinh vui vẻ ra khỏi phòng thi. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Sau ngày thi đầu tiên với 2 môn chính là Văn và Toán, sáng nay 10/8, các sĩ tử cả nước tiếp tục ngày thứ hai, buổi sáng thi các môn tổ hợp, chiều là ngoại ngữ.

Ở tỉnh Kiên Giang có hơn 12.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2020 với 25 điểm thi, đa phần các thí sinh đều đến điểm thi đúng giờ nhưng trong đó có một trường hợp đặc biệt.

Theo Báo Thanh Niên đưa tin, ở Kiên Giang trong ngày 9/8 vừa qua có rất nhiều thí sinh vắng thi không rõ lý do, môn Văn có 20 thí sinh vắng thi, môn Toán có 27 thí sinh vắng, 1 thí sinh đã bị đình chỉ thi. Được biết có 1 thí sinh gặp tai nạn giao thông đang điều trị ở bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang, không thể có mặt để đi thi được.

Có một trường hợp đặc biệt là vì bận lấy chồng nên bỏ thi. Ảnh cắt từ clip/Thanh Niên.

Và đặc biệt hơn cả, là theo báo cáo có 1 thí sinh vắng thi vì còn đang bận lấy chồng. Được biết ngày cưới trùng với ngày thi tốt nghiệp, không thể dời lại được nên nữ sinh đã quyết định nghe theo “lời con tim”.

Ngay khi sự việc được báo Thanh Niên thông tin thì cộng đồng mạng cũng đưa ra nhiều phản ứng trái chiều. Đa phần đều không đồng tình với việc bỏ thi lấy chồng bởi không thể bỏ phí 12 năm ăn học để rồi bỏ thi lấy chồng.

Nhiều người hài hước bình luận “biết thế 2 năm trước cũng bắt chước cô em này thì giờ có phải thoát ế không”. Ảnh chụp màn hình.

Thi THPT là một kì thi quan trọng, đánh giá năng lực sau 12 năm học hành. Tuy không phải là con đường duy nhất để tiến thân, làm giàu nhưng học hành đến nơi đến chốn là một cánh cửa thuận lợi giúp mở ra tương lai phía trước. Còn bạn, có suy nghĩ gì về việc “bỏ thi đi lấy chồng”?

Nguồn : https://bestie.vn/2020/08/kien-giang-1-thi-sinh-bo-thi-tot-nghiep-thpt-vi-ban-lay-chong

Bạn cũng có thể thích