HLV Tây Ban Nha ra “tối hậu thư” cho trọng tài bắt trận chung kết với Argentina
Trước trận tranh ngôi vương World Cup 2026 giữa Tây Ban Nha và Argentina, HLV Luis de la Fuente đã thẳng thắn gửi lời cảnh báo đanh thép tới tổ trọng tài, yêu cầu sự nghiêm minh tuyệt đối để bảo vệ sự công bằng của trận đấu.
Trận chung kết lịch sử tại sân MetLife sẽ được cầm cân nảy mực bởi trọng tài người Slovenia – ông Slavko Vincic. Cái tên này chắc chắn gợi lại kỷ niệm không mấy vui vẻ cho các vũ công Tango, bởi ông chính là người điều khiển trận thua chấn động của Argentina trước Saudi Arabia tại World Cup 2022.
Thời điểm đó, vị vua áo đen này đã vấp phải làn sóng chỉ trích dữ dội vì những tiếng còi được cho là có phần thiên vị đại diện châu Á. Đáng chú ý, ngay trước thềm trận chung kết năm nay, Argentina cũng đang tâm điểm của dư luận khi bị lên án bởi lối chơi rát, không ngại va chạm và liên tục vây hãm, gây áp lực lên các quyết định của trọng tài ở trận bán kết.

HLV Luis de la Fuente.
Nhận thức rõ lối đá tiểu xảo của đối thủ, chiến lược gia trưởng của tuyển Tây Ban Nha đã có những phát biểu vô cùng đanh thép hướng về phía ông Vincic: “Trọng tài phải làm đúng nhiệm vụ của mình và tuyệt đối không được dung túng cho các hành vi phạm luật. Ranh giới của luật chơi là bất khả xâm phạm. Tôi đặt niềm tin vào sự công tâm của tổ trọng tài, đồng thời Tây Ban Nha cũng đã có lộ trình rõ ràng cho trận đấu này.”
“Argentina có bản sắc riêng của họ, và chúng tôi cũng vậy. Tây Ban Nha sẽ kiên định với triết lý bóng đá của mình. Việc đánh mất bản sắc hay để bản thân bị cuốn vào những chiêu trò khiêu khích trên sân sẽ khiến chúng tôi phải trả giá đắt.”
Trận chung kết này nhiều khả năng sẽ là chương cuối trong sự nghiệp World Cup của Lionel Messi. Ở tuổi 39, cơ hội để siêu sao này góp mặt tại kỳ World Cup 2030 gần như bằng không.
Khi được hỏi về những kỷ niệm đối đầu với El Pulga trong quá khứ, HLV De la Fuente bồi hồi nhớ lại: “Tôi từng chạm trán Messi khi còn dẫn dắt đội trẻ Sevilla. Khi trận đấu đang có tỷ số hòa 0-0, hậu vệ kèm Messi phải nhận thẻ phạt đổi người. Ngay lập tức, họ đã hủy diệt chúng tôi với 4 bàn thắng chỉ vỏn vẹn trong 15 phút.”
TN (SHTT)
https://docnhanh.vn/world-cup-2026/hlv-tay-ban-nha-ra-toi-hau-thu-cho-trong-tai-bat-tran-chung-ket-voi-argentina-tintuc1046062



