Diễn biến nóng vụ cô hiệu phó ở Ninh Bình dạy thêm vào ban đêm
Thường trực Đảng ủy phường Hoa Lư giao Ủy ban Kiểm tra đã vào cuộc xác minh, xử lý vụ thầy hiệu phó dạy thêm vào ban đêm xảy ra tại trường THCS Ninh Thành..
Liên quan đến sự việc bà Nguyễn Thị Lý – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Ninh Thành (phường Hoa Lư, Ninh Bình) và bà Vũ Thị Lan Anh (giáo viên Tiếng Anh cùng trường) tự ý tổ chức dạy thêm có thu phí cho học sinh ngoài trường vào buổi tối, ngày 1/12, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, bà Nguyễn Hằng Thủy – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy phường Hoa Lư – xác nhận đơn vị này đang xác minh và làm rõ những sai phạm trong công tác dạy thêm, học thêm tại Trường THCS Ninh Thành.
Bà Thủy cho biết: “Ban đầu, theo văn bản giải trình từ phía nhà trường, những người liên quan đã thừa nhận hành vi vi phạm và tự đề xuất mức kỷ luật là cảnh cáo. Tuy nhiên, để có căn cứ vững chắc tiến hành xử lý kỷ luật, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy phường vẫn sẽ xác minh cặn kẽ, nhằm xử lý nghiêm minh theo đúng quy định. Dự kiến quá trình kiểm tra, xác minh này sẽ kéo dài từ 7 đến 10 ngày.”

Bà Nguyễn Thị Lý – Hiệu phó Trường THCS Ninh Thành (phường Hoa Lư, Ninh Bình) và cô Vũ Thị Lan Anh đã tự ý đưa học sinh bên ngoài vào trường dạy thêm vào ban đêm để thu tiền.
Đại diện lãnh đạo phường Hoa Lư thông tin, ngay khi tiếp nhận phản ánh từ các bậc phụ huynh và cơ quan báo chí, UBND phường đã ban hành văn bản yêu cầu Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Ninh Thành tổ chức hội nghị Chi bộ, Ban giám hiệu và Hội đồng sư phạm để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân đã để xảy ra tình trạng dạy thêm, học thêm không tuân thủ Thông tư 29 của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND phường Hoa Lư.
Đồng thời, dựa vào các quy định của Đảng và Nhà nước, phải có hình thức xử lý thích đáng đối với các tập thể, cá nhân vi phạm.
Đại diện lãnh đạo phường Hoa Lư nhấn mạnh: “Tuy nhiên, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức họp kiểm điểm một cách sơ sài, có dấu hiệu cố tình bao che, vì vậy chúng tôi đã giao nhiệm vụ cho Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy phường vào cuộc xác minh. Quan điểm nhất quán của chúng tôi là xử lý nghiêm khắc đối với mọi hành vi vi phạm quy định về dạy thêm, học thêm.”

Học sinh học thêm ban đêm tại Trường THCS Ninh Thành vào tối 23.11.2025.
Trước đó, vào ngày 27/11, Báo Lao Động đã đăng tải bài viết “Hiệu phó trường cấp 2 ở Ninh Bình dạy thêm trái phép tại trường vào ban đêm”, phản ánh việc bà Nguyễn Thị Lý – Phó Hiệu trưởng (dạy môn Ngữ Văn) và bà Vũ Thị Lan Anh (dạy môn Tiếng Anh) đã tự ý đưa học sinh bên ngoài vào trường để tổ chức dạy thêm vào ban đêm và thu tiền, gây bức xúc cho nhiều phụ huynh.
Link gốc
https://sohuutritue.net.vn/dien-bien-nong-vu-thay-hieu-pho-o-ninh-binh-day-them-vao-ban-dem-d338683.html