Cận cảnh 4 tình huống Nam Định mất penalty khiến Đỗ Merlo phải bức xúc: ‘Đây không phải là bóng đá’

DNH Nam Định bị từ chối 4 quả penalty mười mươi và chung cuộc, họ gục ngã với tỷ số 0-3 trước Sài Gòn FC.

Tình huống đầu tiên đến ở phút 13, khi Emmanuel Tony Agbaji bật cao đánh đầu, bóng trúng tay Huỳnh Tấn Tài trong vòng cấm Sài Gòn FC. Tuy nhiên, trọng tài Mai Xuân Hùng lại cho Sài Gòn FC hưởng quả đá phạt lên khi bắt lỗi pha tranh chấp trước đó của cầu thủ DNH Nam Định với thủ môn Văn Phong.

Điều bất hợp lý là khi hậu vệ Sài Gòn FC để bóng chạm tay thì trọng tài Mai Xuân Hùng mới thổi phạt tình huống diễn ra trước đó, và đây cũng là lỗi không thực sự rõ ràng.

Tiếp đến là tình huống ở phút 22 khi Đỗ Merlo đột nhập vòng cấm và va chạm với thủ môn Văn Phong. Ngoại binh nhập tịch của DNH Nam Định đã ngã nhưng trọng tài chính Mai Xuân Hùng không cho rằng anh bị phạm lỗi.

Ngay sau tình huống, Đỗ Merlo tỏ ra ngán ngẩm, liên tục hướng về trọng tài rồi quay sang ống kính các phóng viên, lẩm bẩm vài câu trước khi chốt hạ rành mạch: “This is not football – Đây không phải là bóng đá”.

Đỗ Merlo phản ứng với các quyết định của trọng tài Mai Xuân Hùng (Ảnh: Thủ Khúc/Sport5)

Phút thứ 59, tiếp tục là một tình huống mà cầu thủ đội chủ nhà để bóng chạm tay trong vòng cấm ngay trước mắt của trọng tài Mai Xuân Hùng nhưng không có quyết định thổi phạt đền được đưa ra.

Đỉnh điểm là pha bóng ở phút thứ 72, khi hậu vệ Hạ Long của DNH Nam Định tung ra cú sút từ ngoài vòng cấm, còn Cao Văn Triền lao ra cản phá, giơ cả 2 tay lên lên trời để chạm tay vào bóng, khiến bóng đổi hướng rất rõ ràng, nhưng vẫn không có 11m cho đội khách.

Chính những quyết định khó hiểu này đã khiến đội bóng áo vàng nhận trận thua thảm bại 0-3 trước Sài Gòn FC. Trong buổi họp báo sau trận, HLV DNH Nam Định, ông Phạm Hồng Phú ngán ngẩm:

“Trọng tài điều khiển trận đấu tốt hay không thì xin mời khán giả nhận xét chứ chúng tôi không thể kêu ca mãi được. Từ đầu giải, chúng tôi luôn chịu thiệt vì những quyết định của trọng tài, nhưng có phản ứng, kiện cáo cũng không thay đổi được kết quả. Chúng tôi chỉ mong họ, những người cầm cân nảy mực điều khiển trận đấu thật tốt và công tâm”.

Cận cảnh 4 tình huống DNH Nam Định đòi penalty trong trận đấu với Sài Gòn FC

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

Bạn cũng có thể thích