BTV Quang Minh xin lỗi, dừng các hoạt động quảng cáo thực phẩm

BTV Quang Minh chính thức lên tiếng xin lỗi khán giả về việc quảng cáo sữa, đồng thời tuyên bố dừng mọi hoạt động quảng cáo liên quan đến thực phẩm bổ sung, thực phẩm chức năng.

BTV Quang Minh xin lỗi

Cách đây vài phút, BTV Quang Minh chính thức có lời xin lỗi trên trang cá nhân cùng những chia sẻ xung quanh chuyện quảng cáo sữa gây ồn ào gần đây. Cụ thể, anh viết: “Mong các bạn đọc chậm rãi từng chia sẻ của cá nhân tôi sau mấy ngày ồn ào vừa qua. Về câu chuyện quảng cáo sản phẩm sữa – đôi lời chia sẻ chân thành từ đáy lòng mình.

BTV Quang Minh chính thức xin lỗi trên trang cá nhân. Ảnh: FBNV
Những ngày qua, tôi đã lắng nghe, đọc tất cả các tin nhắn trên các nền tảng mạng xã hội. Rất nhiều phản hồi từ dư luận liên quan đến việc tôi từng xuất hiện trong các bài giới thiệu các sản phẩm sữa.

Là một người làm truyền hình lâu năm, tôi luôn hiểu rằng niềm tin của khán giả là điều quý giá nhất – và một khi đã có những ý kiến đặt dấu hỏi về lựa chọn của tôi, tôi tin rằng mình cần có trách nhiệm lên tiếng, một cách thẳng thắn và tôn trọng.

Tôi đã hạn chế các bình luận, bởi không muốn các con mình đọc phải những lời nặng nề, sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của các cháu. Nếu là những lời đóng góp nhận xét dù gay gắt, nhưng có văn hóa thì tôi luôn muốn tiếp thu.

Trước hết, tôi xin nhận lỗi vì đã để xảy ra một sự việc khiến dư luận băn khoăn và khiến nhiều người yêu quý tôi cảm thấy thất vọng. Đây là điều tôi không hề mong muốn.

Chiều nay tôi cũng đã đọc được bài đính chính của nhãn hàng, thậm chí cũng xem được bảng công bố thành phần sau khi kiểm tra, xét nghiệm của Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia, các thành phần trong sữa đạt chất lượng và tỷ lệ cho phép (phía nhãn hàng cung cấp).

Nhưng thật lòng tôi vẫn mong muốn nhận được thông tin này từ các cơ quan chức năng, để đảm bảo tính khách quan của các sản phẩm mà mình từng tham gia. Tôi không phải là bác sĩ hay chuyên gia dinh dưỡng, và cũng chưa từng có ý định đứng ra bảo đảm hay khẳng định giá trị y học của bất kỳ sản phẩm nào.

Với vai trò là một người của công chúng, tôi xuất hiện trong các video quảng bá đó như một lời giới thiệu – dựa trên những thông tin mà phía nhãn hàng cung cấp, trong khuôn khổ một hợp đồng truyền thông hợp pháp và trải nghiệm của bản thân, gia đình trong một thời gian. (Đến nay các con tôi vẫn sử dụng sữa và tôi mới chỉ cho dừng trong mấy ngày hôm nay để chờ đợi kết quả xét nghiệm thành phần).

Tuy nhiên, tôi hiểu rõ rằng khi hình ảnh cá nhân gắn với một sản phẩm liên quan đến sức khỏe, mức độ kỳ vọng và yêu cầu từ công chúng là rất cao. Nếu sự xuất hiện đó đã vô tình gây hiểu nhầm hoặc khiến ai đó cảm thấy bị dẫn dắt sai lệch, tôi xin nhận phần trách nhiệm về mình.

Tôi không trốn tránh, cũng không đổ lỗi. Nhưng tôi mong được lắng nghe và được hiểu rằng: tôi chưa bao giờ có chủ đích lợi dụng niềm tin của khán giả vì lợi ích cá nhân. Nếu có điều gì khiến mọi người thất vọng, thì đó chính là sự thiếu cẩn trọng trong việc chọn lựa những gì mình đồng hành – và tôi coi đó là một bài học sâu sắc và có phần cay đắng.

Nhân đây, tôi cũng xin chia sẻ thêm một điều: Từ đầu năm 2025, tôi đã quyết định chấm dứt toàn bộ các hợp đồng booking quảng cáo các sản phẩm liên quan đến thực phẩm bổ sung, thực phẩm chức năng… để dành toàn tâm toàn ý hơn cho công việc chuyên môn cũng như cuộc sống gia đình.

Đây không phải là phản ứng sau một sự cố, mà là lựa chọn được cân nhắc từ trước – xuất phát từ mong muốn được làm công việc một cách tập trung, chuyên nghiệp như cách tôi vẫn luôn theo đuổi.

Tôi xin cảm ơn những người đã góp ý, dù nhẹ nhàng hay gay gắt, bởi tất cả đều xuất phát từ sự kỳ vọng và quan tâm. Và hơn hết, tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành tới khán giả của mình, những người luôn dõi theo, yêu mến và đặt niềm tin vào tôi suốt chặng đường dài vừa qua.

Tôi sẽ thận trọng hơn, kỹ lưỡng hơn trong tất cả những gì mình lựa chọn trong tương lai – để xứng đáng với sự tin tưởng ấy. Còn về sai phạm và các biện pháp xử lý… tôi sẵn sàng đón nhận chân thành, bởi mình gây ra bất cứ điều gì thì phải gánh chịu hậu quả đó”.

Vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) công bố triệt phá vụ án sản xuất và buôn bán sữa giả quy mô lớn, liên quan đến Công ty CP Dược quốc tế Rance Pharma và Công ty CP Dược dinh dưỡng Hacofood Group tại Hà Nội. Hai công ty bị cáo buộc sản xuất gần 600 nhãn hiệu sữa giả dành cho người tiểu đường, suy thận, trẻ sinh non, thiếu tháng và phụ nữ mang thai, gây hoang mang dư luận.

BTV Quang Minh, Vân Hugo được cho là từng tham gia quảng cáo dòng sữa HIUP – dòng sản phẩm bị phạt do vi phạm về quảng cáo.

Cùng ngày 15/4, ca sĩ Đan Trường lên tiếng cảnh báo về việc bị mạo danh tài khoản để quảng cáo cho sản phẩm sữa hạt đặc trị gout. Anh khẳng định, không liên lạc hay nhận lời mời quảng cáo cho sản phẩm nói trên.

“Đây chỉ là quảng cáo dối trá, lấy hình ảnh của tôi để gạt người tiêu dùng. Mọi người nhớ chú ý, để không bị lừa gạt”, Đan Trường chia sẻ.

(Theo Dân Việt)

TIN LIÊN QUAN