Bầu Đức không được giới thiệu tranh cử ghế Phó chủ tịch tài chính VFF

LĐBĐVN (VFF) đã hoàn tất việc nhận giới thiệu ứng viên tranh cử vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính-tài trợ từ các đơn vị thành viên.

Thông tin từ VFF cho biết, thời hạn để các tổ chức thành viên giới thiệu ứng viên tranh cử vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính đã kết thúc vào ngày 15/7. VFF đã báo cáo Bộ Nội vụ để tổ chức đại hội thường niên vào ngày 8/8 tới đây và đã được phê chuẩn.

Danh sách có 6 người, gồm: Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ VPF Trần Anh Tú, Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Động Lực Lê Văn Thành, doanh nhân Nguyễn Hoài Nam, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Vinacacao Trần Văn Liêng và Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn.

VFF sẽ có Phó Chủ tịch tài chính trong tháng 8

Trong danh sách này, bầu Đức đã không được giới thiệu tranh cử. Bản thân ông bầu phố Núi cũng từng tuyên bố không trở lại VFF.

Trong số các đề cử này, ông Trần Anh Tú, Nguyễn Hoài Nam, Trần Văn Liếng đều đã xin rút trước đó. Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn – người đang tạm thời phụ trách công tác tài chính và vận động tài trợ VFF cũng sẽ xin rút. Như vậy, ứng viên cho chức Phó Chủ tịch tài chính VFF chỉ còn lại ông Lê Văn Thành và Phạm Thanh Hùng.

Theo thông lệ, đại hội thường niên sẽ được tổ chức vào cuối năm. Tuy nhiên, năm 2020 VFF đã tổ chức vào tháng 8. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, một số giải đấu lớn phải dồn vào cuối năm, do đó VFF sẽ có nhiều việc phải làm. Tháng 8 là thời điểm nằm trong khoảng nghỉ giữa các giải đấu trong nước và quốc tế.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tình hình tài chính VFF trong năm 2020 được dự đoán không đạt như mức đã đề ra hồi đầu năm. Vì thế, vai trò của tân Phó Chủ tịch tài chính – tài trợ càng trở nên quan trọng và được kỳ vọng lớn.

Tiêu chuẩn của Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ VFF như sau: “Là công dân Việt Nam từ 25 tuổi trở lên, có phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, tâm huyết với sự phát triển bóng đá Việt Nam; Tự nguyện và có khả năng bố trí thời gian để tham gia các hoạt động bóng đá; Hiểu biết và có kinh nghiệm trong hoạt động bóng đá hoặc hoạt động thể thao chuyên nghiệp; hoạt động tài chính, thương mại.

Bên cạnh đó, phải có năng lực, khả năng hoạch định, xây dựng, chỉ đạo và triển khai kế hoạch nhằm huy động, quản lý, sử dụng hiệu quả các nguồn lực để phát triển bóng đá Việt Nam; Có khả năng tập hợp, huy động nguồn lực tham gia tài trợ, hỗ trợ của các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế trong hoạt động bóng đá; Được các tổ chức thành viên tín nhiệm giới thiệu; không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc chấp hành kỷ luật”.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)

Nguồn : https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bau-duc-khong-duoc-gioi-thieu-tranh-cu-ghe-pho-chu-tich-tai-chinh-vff-tintuc692509

Bạn cũng có thể thích