Bác sĩ “phẫu thuật theo Youtube” làm chết bệnh nhân rồi bỏ trốn
Tại Ấn Độ, một phụ nữ tử vong trong đau đớn sau khi được “bác sĩ” say xỉn phẫu thuật sỏi thận tại phòng khám chui.
Vụ việc đau lòng xảy ra tại quận Barabanki, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. Bệnh nhân Munishra Rawat đã được chồng đưa đến một phòng khám không có giấy phép vào ngày 5/12 vì bị đau bụng dữ dội. Phòng khám này do hai người tên Gyan Prakash Mishra và Vivek Mishra điều hành.
Tại đây, ông Gyan Prakash Mishra chẩn đoán Munishra bị sỏi thận và đề nghị phẫu thuật với chi phí 20.000 rupee.

Munishra Rawat (giữa) tử vong sau ca phẫu thuật kinh hoàng của Gyan Prakash Mishra (trái) và Vivek Mishra
Chồng của Munishra cho biết, sau khi xem kết quả siêu âm, Gyan khẳng định sỏi đã phát triển lớn và cần mổ ngay. Gyan nói rằng đã gọi các bác sĩ khác đến hỗ trợ nhưng không ai đến, vì vậy ông ta quyết định tự mình thực hiện ca phẫu thuật, khoe rằng đã học được quy trình này từ mạng xã hội.
Điều tra cho thấy, Gyan đã thực hiện ca mổ theo hướng dẫn từ một video trên YouTube trong tình trạng say xỉn. Thay vì loại bỏ sỏi thận, ông ta đã gây ra những vết rạch nghiêm trọng trên bụng bệnh nhân, làm tổn thương nặng nề dạ dày, ruột non và thực quản. Sỏi thận vẫn còn nguyên vẹn.
Munishra Rawat đã tử vong trong đau đớn vào tối ngày hôm sau (6/12).
Vivek Mishra, cháu họ và người hỗ trợ Gyan trong ca phẫu thuật, được cho là đang làm việc tại một bệnh viện y học cổ truyền ở thành phố Raebareli. Phòng khám bất hợp pháp này được cho là đã hoạt động trong nhiều năm dưới vỏ bọc công việc của Vivek.
Sau khi chồng nạn nhân đệ đơn khiếu nại, nhà chức trách đã kiểm tra phòng khám, yêu cầu khám nghiệm tử thi và lập hồ sơ điều tra cả hai chủ sở hữu với cáo buộc vô ý làm chết người.
Ông Amit Singh Bhaduria, quan chức cảnh sát cấp cao, xác nhận phòng khám đã bị đóng cửa. Cả hai nghi phạm Gyan Prakash Mishra và Vivek Mishra đang bỏ trốn, nhưng cảnh sát cam kết sẽ sớm bắt giữ được họ.
https://sohuutritue.net.vn/bac-si-phau-thuat-theo-youtube-lam-chet-benh-nhan-roi-bo-tron-d341990.html