Bắt khẩn cấp tài xế Bentley cùng bạn sau vụ đuổi đánh người giữa trung tâm TP HCM
Sau va chạm giao thông tại trung tâm TP HCM, hai người đàn ông bị cáo buộc đuổi đánh người, gây náo loạn và bị công an bắt khẩn cấp.
Ngày 12/2, Công an TP HCM đã bắt khẩn cấp Mã Thanh và Ngô Duy Đông, cùng 49 tuổi, để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng sau một vụ xô xát xảy ra tại khu vực trung tâm thành phố.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 2h30 sáng hai ngày trước, Mã Thanh điều khiển ôtô Bentley lưu thông trên đường Nguyễn Trãi. Khi đến giao lộ Nguyễn Văn Tráng, phường Bến Thành, phương tiện này xảy ra va chạm với ôtô công nghệ do nam tài xế 34 tuổi cầm lái, trên xe chở một hành khách 39 tuổi.

Sau cú va chạm, hai bên dừng xe ngay giữa giao lộ để trao đổi, tuy nhiên quá trình nói chuyện nhanh chóng chuyển thành tranh cãi căng thẳng. Ít phút sau, Ngô Duy Đông đi xe máy đến hiện trường và cùng Thanh xảy ra xô xát, truy đuổi, đánh người đàn ông 39 tuổi.
Sự việc diễn ra giữa khu vực đông phương tiện qua lại, khiến tình hình giao thông hỗn loạn, an ninh trật tự bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chỉ khi lực lượng Cảnh sát giao thông và Công an phường Bến Thành có mặt can thiệp, tình hình mới được kiểm soát. Những người liên quan sau đó được mời về trụ sở để làm việc.
Cơ quan điều tra nhận định hành vi rượt đuổi, đánh nhau giữa đường đã gây mất trật tự công cộng, cản trở giao thông và tạo hình ảnh phản cảm tại khu vực trung tâm đô thị.
Công an TP HCM cho biết thời gian qua đã ghi nhận nhiều vụ va chạm giao thông nhỏ nhưng các bên thiếu kiềm chế, chọn cách giải quyết bằng bạo lực, dẫn đến hậu quả đáng tiếc. Những hành vi manh động như vậy sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật, tùy mức độ có thể bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
Lực lượng chức năng khuyến cáo người dân khi xảy ra sự cố giao thông cần giữ bình tĩnh, ứng xử văn minh, tuyệt đối không sử dụng bạo lực để tránh vi phạm pháp luật và gây mất an ninh trật tự.
HL (SHTT)
Link gốc: https://sohuutritue.net.vn/bat-khan-cap-tai-xe-bentley-cung-ban-sau-vu-duoi-danh-nguoi-giua-trung-tam-tp-hcm-d358625.html
Xem thêm:
Va chạm xe Bentley, một người bị rượt đuổi hành hung giữa đường ở trung tâm TP.HCM
Sau khi xảy ra va chạm giữa một ô tô 7 chỗ và xe Bentley, nhóm người lao vào xô xát gây náo loạn ở phường Bến Thành, TP.HCM.

Hình ảnh vụ xô xát giữa giao lộ Nguyễn Trãi – Nguyễn Văn Tráng – Ảnh cắt từ clip
Ngày 10-2, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông bị hai người khác rượt đuổi, hành hung giữa đường tại khu vực trung tâm TP.HCM.
Theo tìm hiểu, vụ việc xảy ra vào khoảng 2h30 cùng ngày tại giao lộ Nguyễn Trãi – Nguyễn Văn Tráng (phường Bến Thành).
Hình ảnh trong video clip cho thấy hai nhóm người xảy ra cự cãi sau va chạm giữa hai ô tô, trong đó có một xe Bentley.
Sau đó một người đàn ông bất ngờ lao đến rượt đuổi và đánh người đàn ông còn lại. Trong lúc bỏ chạy, người đàn ông va vào một xe máy đang dựng dưới lòng đường rồi ngã xuống. Khi vừa đứng dậy tiếp tục tháo chạy, người này tiếp tục bị một người khác chặn lại và hành hung.
Người này vừa chạy vừa hô hoán, nhờ người dân xung quanh quay clip làm bằng chứng và gọi báo công an. Vụ việc thu hút nhiều người hiếu kỳ theo dõi.
Công an phường Bến Thành đang làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Nguồn: https://tuoitre.vn/va-cham-xe-bentley-mot-nguoi-bi-ruot-duoi-hanh-hung-giua-duong-o-trung-tam-tp-hcm-20260210130204857.htm