Mẹ bỉm sữa địu con đi giao hàng đánh rơi 20 triệu và “phép màu” giữa đời thường
Một người phụ nữ tại Nghệ An vừa trải qua những cung bậc cảm xúc khó quên: Từ tột cùng tuyệt vọng khi đánh rơi số tiền bằng cả 2 tháng lương của chồng, đến vỡ òa hạnh phúc khi nhận được sự giúp đỡ ấm áp từ một nhà hảo tâm giấu mặt.

Hình ảnh người mẹ trẻ chở con đi làm đứng khóc giữa đường khiến nhiều người xúc động. Ảnh: Nghệ An News.
Câu chuyện về chị Vũ Thị Hoài (33 tuổi, trú tại xã Hoa Quân, tỉnh Nghệ An) những ngày qua đã chạm đến trái tim của đông đảo cộng đồng mạng. Hình ảnh người mẹ trẻ địu theo con nhỏ, đứng khóc nức nở giữa đường trong đêm tối vì mất tài sản đã khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng phải thắt lòng.
Được biết, gia đình chị Hoài có hoàn cảnh khá khó khăn. Chồng đi làm ăn xa, một mình chị ở nhà xoay sở chăm sóc 3 con nhỏ (bé lớn 7 tuổi, bé thứ hai 4 tuổi và bé út mới 10 tháng). Để phụ giúp kinh tế cho chồng, chị Hoài mới bắt đầu công việc shipper (giao hàng) được đúng 1 tuần.
Sự việc đáng tiếc xảy ra vào chiều ngày 11/12. Do không có người trông nom, chị Hoài đành để hai con lớn ở nhà tự trông nhau, còn mình thì chở theo con gái út 10 tháng tuổi đi giao hàng. Trong quá trình di chuyển tại xã Hoa Quân, chị sơ ý đánh rơi chiếc túi xách. Bên trong chứa điện thoại di động và toàn bộ số tiền hàng thu hộ khách lên tới 20 triệu đồng.
Phát hiện bị rơi đồ, người mẹ trẻ hoảng loạn bế con quay lại tìm kiếm khắp các cung đường đã đi qua nhưng vô vọng. Gọi vào số máy của mình thì không còn tín hiệu. Đến tận tối muộn, chị vẫn đứng giữa đường trong sự bất lực.

Chị Hoài cùng 3 con chia sẻ niềm vui khi được nhà hảo tâm hỗ trợ số tiền 20 triệu. Ảnh: Nghệ An News.
Chia sẻ trong nước mắt, chị Hoài cho biết 20 triệu đồng là tài sản quá lớn đối với gia đình chị lúc này, tương đương với 2 tháng lương chồng vất vả làm lụng nơi phương xa. Gia đình chị hoàn toàn không có khoản tiết kiệm nào để bù đắp vào khoản nợ này.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, câu chuyện và hình ảnh của chị Hoài đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Làn sóng đồng cảm nhanh chóng lan tỏa, nhiều người xót xa cho hoàn cảnh người phụ nữ tần tảo và mong muốn được chung tay giúp đỡ.
Xác nhận về hoàn cảnh của nhân vật, ông Lê Văn Tý – Phó Chủ tịch UBND xã Hoa Quân cho biết, chị Hoài là công dân địa phương, thuộc diện gia đình khó khăn, đang phải một mình nuôi con nhỏ trong khi chồng vắng nhà.
Và rồi, điều kỳ diệu đã đến. Chiều ngày 16/12, một nhà hảo tâm giấu tên đã trực tiếp trao tặng chị Hoài số tiền 20 triệu đồng – đúng bằng số tiền chị đã đánh rơi.
Nhận món quà bất ngờ từ người lạ, chị Hoài không giấu được sự xúc động nghẹn ngào. Gánh nặng nợ nần đè nặng tâm trí suốt mấy ngày qua nay đã được trút bỏ. Đáng quý hơn, dù hoàn cảnh còn nhiều thiếu thốn, chị Hoài xin chỉ nhận đủ số tiền mình đã mất, nhường lại những sự giúp đỡ khác cho những mảnh đời bất hạnh hơn. Mong muốn duy nhất của chị lúc này là tìm lại được điện thoại hoặc mượn được máy của người thân để tiếp tục công việc mưu sinh.
Câu chuyện của chị Hoài không chỉ là một tai nạn nghề nghiệp được giải quyết, mà còn là minh chứng sống động cho tinh thần tương thân tương ái của người Việt. Giữa những bộn bề lo toan, lòng tốt vẫn luôn hiện hữu và được trao đi đúng lúc.
Trên các diễn đàn mạng xã hội, nhiều người đã để lại lời chúc mừng đến người mẹ nghị lực: “Chúc mừng chị đã vượt qua kiếp nạn. Mong chị và gia đình luôn mạnh khỏe, bình an và cẩn thận hơn trên những chặng đường sắp tới”.
Link gốc: https://sohuutritue.net.vn/nghe-an-me-bim-sua-diu-con-di-giao-hang-danh-roi-20-trieu-va-phep-mau-giua-doi-thuong-d342486.html