Bà Hoàng Hường khai gì tại cơ quan công an?

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Thị Hường (38 tuổi) về tội: ‘Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng’.

Ngày 3/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Thị Hường (38 tuổi) về tội Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng. Ngoài Hoàng Thị Hường, Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng khởi tố 5 bị can khác với cùng tội danh trên.

Đối tượng Hoàng Thị Hường tại cơ quan Công an. Ảnh chụp màn hình

Cáo buộc ban đầu, Hoàng Hường có hệ sinh thái 18 công ty, 25 hộ kinh doanh và 44 cá nhân, để kinh doanh bán các sản phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe cùng một số sản phẩm khác. Mặc dù là người điều hành toàn bộ hoạt động kinh doanh nhưng Hoàng Thị Hường đã có những lời lẽ ngụy biện cho hành vi của mình.

Theo bản tin của VTV, Hoàng Thị Hường cho biết: “Về năng lực của tôi thì thật sự chỉ có tập trung cho việc bán hàng, KOL, cũng như tập trung cho quảng bá sản phẩm. Việc vận hành tôi giao cho một ê-kip khác. Các bạn ấy là người vận hành hoàn toàn ở đằng sau và tất nhiên thì dù lý do thế nào mình vẫn là người chịu trách nhiệm cho việc này. Do năng lực yếu kém, tôi không nhìn nhận ra được những việc làm chưa tốt trong quá trình vận hành, tôi chỉ tập trung hết cho việc bán hàng và quảng cáo”.

Cũng theo Cơ quan Cảnh sát điều tra, để thực hiện hành vi trốn thuế, Hoàng Hường đã chỉ đạo nhân viên áp doanh thu vào các hộ kinh doanh và các cá nhân đăng kí kinh doanh.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, từ tháng 1/2021 đến 6/2025, Hoàng Hường đã để ngoài sổ sách kế toán doanh thu gần 1.800 tỷ đồng, kê sai quy định thuế giá trị gia tăng doanh thu gần 2.100 tỷ đồng.

Với các hành vi vi phạm, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố 6 bị can về tội: “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”, bao gồm Hoàng Thị Hường cùng 2 em rể và 3 nhân viên.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra mở rộng các hành vi khác của các đối tượng.


‘Bóc trần’ bí mật về 2 bất động sản trên 100 tỷ của Hoàng Hường, lộ 1 dấu hiệu bất thường

Thông tin Hoàng Hường vừa mới bị bắt đang nhận được sự quan tâm lớn của CĐM. Liên quan đến vụ việc này, những ồn ào xung quanh cuộc sống của nữ doanh nhân cũng bị “khui” ra.

Ngày 3/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa khởi tố vụ án, khởi tố Hoàng Thị Hường (Hoàng Hường) cùng 5 đồng phạm về tội Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.

Hoàng Hường bị bắt. Ảnh VTV.

Liên quan đến vụ việc này, nhiều thông tin bất ngờ của Hoàng Hường cũng bị CĐM “khui” lại. Theo đó, trước khi bị bắt, Hoàng Hường thường khoe tiền bạc, chia sẻ về sự giàu có trên mạng xã hội, đặc biệt tập trung vào bất động sản.

Trong đó nổi bật nhất là tòa nhà Hoàng Hường trên mặt đường Nguyễn Hoàng (Hà Nội). Trong nhiều clip được Hoàng Hường đăng tải trên mạng xã hội, tòa nhà Hoàng Hường có 8 tầng, thông 4 số nhà liên tiếp nhau 41 – 43 – 45 – 47 Nguyễn Hoàng. Tòa nhà được sử dụng những vật liệu đắt đỏ, tốt nhất, nữ doanh nhân đã chi 25 tỷ đồng cho tiền sửa nhà, riêng tiền cầu thang bộ từ tầng 1 lên tầng 8 là 5 tỷ đồng.

Tòa nhà Hoàng Hoàng trên mặt đường Nguyễn Hoàng.

Trong tòa nhà này, khu vực thường xuyên được Hoàng Hường cho lên sóng là tầng 1 gồm sảnh lễ tân, đón khách. Đây cũng chính là nơi nhân vật này quay clip “rải tiền” khắp nhà gây phản cảm.

Hoàng Hường cho biết, tòa nhà là nơi kết hợp kinh doanh và nhà ở, trong đó có các phòng làm việc, chữa trị của Nha khoa Quốc tế Hoàng Hường. Hường còn khẳng định các dịch vụ nha khoa của mình rẻ là do tòa nhà này thuộc sở hữu của cô, không phải thuê nhà.

“Bao nhiêu căn nhà đẹp nhất ở con đường này (tức là đường Nguyễn Hoàng – PV) là của mình hết” – Hoàng Hường tuyên bố.

Tuy nhiên ghi nhận trên tài khoản Facebook Nha khoa Quốc tế Hoàng Hường 2,1 triệu người theo dõi vào chiều 27/6, từ ngày 11/6 đến nay, tài khoản không đăng bài có nội dung liên quan đến nha khoa. Thay vào đó, tài khoản này tập trung chia sẻ những hình ảnh, hoạt động của Hoàng Hường và gia đình.

Trước đó, vào ngày 18/6, mạng xã hội lan truyền thông tin toà nhà ở đường Nguyễn Hoàng gỡ biển tên Hoàng Hường. Phía Hoàng Hường sau đó cũng chưa hề lên tiếng về sự việc này.

Hoàng Hường gỡ tên biển trên tòa nhà ở đường Nguyễn Hoàng.

Ngoài tòa nhà này, Hoàng Hường còn khẳng định mình có nhiều BĐS giá trị khác ở nhiều tỉnh thành, trải dài từ Hà Nội, Đà Nẵng đến tận TP.HCM. Hường còn tuyên bố chỉ khoe BĐS trên trăm tỷ, ít hơn thì thôi.

Tháng 3/2024, Hoàng Hường giới thiệu một biệt thự cao cấp ở khu Mỹ Đình (Hà Nội). Lúc đó, Hường cho biết vào năm 2023 cô đã bán 2 căn nhà vì biến cố trong kinh doanh, sau 1 năm mới mua được nhà mới. Kèm theo đó, Hường đưa ra lời khuyên khó hiểu: “Sau bao nhiêu biến cố thì em cũng có một ngôi nhà làm chốn đi về cho mình và con cái. Em cũng có một lời khuyên này, làm người tốt ít thôi để bình yên bên con cái và gia đình”.

Biệt thự của Hoàng Hường ở Mỹ Đình.

Theo chia sẻ của người môi giới BĐS cho Hoàng Hường, biệt thự này có giá không dưới 100 tỷ đồng, dao động từ 100 – 132 tỷ đồng, diện tích xây dựng 660m2.

TIN LIÊN QUAN
error: