Suýt mất hơn 100 triệu đồng vì gói hàng 800 triệu USD do “quân nhân người Mỹ” gửi về

Chị T. cầm 135 triệu đồng đến tiệm vàng chuyển tiền để nhận gói hàng trị giá 800 triệu đôla Mỹ do “quân nhân người Mỹ” gửi về. Chủ tiệm vàng sau đó nhanh trí báo công an xử lý.

Công an tỉnh Bình Định vừa thông tin về chủ tiệm vàng nhanh trí trình báo công an, kịp thời ngăn chặn một vụ lừa đảo.

Ông chủ tiệm vàng Ngọc Quang, người đã báo công an khi thấy dấu hiệu bất thường từ một khách hàng

Trước đó, chị T. kết bạn trên Facebook, tâm sự với người đàn ông lạ tự xưng là “quân nhân người Mỹ”. Người này trải lòng đang có một số tiền lớn nhưng không biết làm gì và muốn chuyển về cho chị T. giữ giùm, làm từ thiện.

Đến ngày 8/5, chị T. nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ, tự xưng là nhân viên của sân bay và nói là có một gói hàng chuyển về từ nước ngoài và đề nghị chị T. phải nộp 135 triệu đồng để nhận gói hàng bên trong có 800 triệu đô la Mỹ.

Khi chị T. chuẩn bị số tiền trên và đến Tiệm vàng “Ngọc Quang” xã Phước Sơn để chuyển tiền thì chủ tiệm vàng là anh Võ Ngọc Quang đã nhận thấy dấu hiệu bất thường.

Qua trao đổi, anh Quang phát hiện chị T. đã bị lừa và đang chuẩn bị làm theo yêu cầu của đối tượng lạ nên đã kịp thời ngăn cản và trình báo Công an xã Phước Sơn.

Công an xã giải thích để chị T. hiểu về thủ đoạn lừa đảo.

Ngay khi nhận tin báo, Công an xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, Bình Định đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, xác minh, làm rõ vụ việc trên và tiến hành các biện pháp cần thiết nhằm bảo vệ tài sản cho chị T., đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở chị và gia đình nâng cao cảnh giác trước các thủ đoạn lừa đảo qua điện thoại, mạng xã hội.

Công an xã Phước Sơn ghi nhận tinh thần cảnh giác, trách nhiệm của chủ tiệm vàng Ngọc Quang, báo cáo lãnh đạo các cấp đề nghị biểu dương, khen thưởng.

Nguồn: https://voh.com.vn/phap-luat/suyt-mat-hon-100-trieu-dong-vi-goi-hang-800-trieu-usd-do-quan-nhan-nguoi-my-gui-ve-593804.html

TIN LIÊN QUAN
error: