Gửi ảnh ‘nhạy cảm’ vào nhóm Zalo trường, hiệu trưởng nói gì?
Hiệu trưởng giải trình rằng chụp ảnh để gửi cho chồng người phụ nữ nhưng đã gửi nhầm vào nhóm Zalo chung của trường.
Ngày 8-5, Phòng GD-ĐT huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai cho biết ông K. (49 tuổi, hiệu trưởng một trường học trên địa bàn) đã có giải trình về sự việc gửi ảnh “nhạy cảm” vào nhóm Zalo chung của trường.
Theo đó, ông K. giải trình rằng vợ chồng của người bạn mâu thuẫn, cãi nhau nên người chồng không gọi được cho vợ. Người chồng đã nhờ ông K. gọi điện cho người vợ ông này để hòa giải giúp.
Hình ảnh ông K. nói chuyện video với một phụ nữ được gửi vào nhóm Zalo chung của trường
Đến chiều 24-4, ông K. đã gọi điện cho vợ của người bạn thì thấy người phụ nữ này đang khỏa thân trong nhà tắm. Do đó ông K. đã chụp hình lại để gửi cho người chồng không ngờ lại gửi nhầm vào nhóm Zalo chung của nhà trường.
Ông K. cho rằng hình ảnh trên chỉ tồn tại trong nhóm dưới 1 phút và đã thu hồi ngay. Bản thân ông K. không có ý đồ bôi nhọ ai.
Ông K. cũng không biết người phụ nữ cố ý hay lý do gì mà lại nghe máy khi đang ở trong nhà tắm.
Như Báo Người Lao Động đã thông tin, những ngày gần đây, dư luận tại huyện Phú Thiện xôn xao về hình ảnh “nhạy cảm” có nội dung ông K. đang nói chuyện video với người phụ nữ khỏa thân đang ở trong nhà tắm.
Hình ảnh trên được ông K. gửi vào nhóm Zalo chung của nhà trường gồm 27 thành viên.
Sau khi nắm bắt được thông tin, Phòng GD-ĐT huyện Phú Thiện đã mời ông K. lên làm việc, yêu cầu giải trình. Qua đó, ông K. thừa nhận có sự việc đăng ảnh “nhạy cảm” tới nhóm Zalo của nhà trường.
Phòng GD-ĐT huyện Phú Thiện đã chấn chỉnh về đạo đức lối sống, đạo đức nghề nghiệp, chuẩn mực nhà giáo đối với ông K. và đề nghị ông này làm bản kiểm điểm.
Theo Hoàng Thanh (Nld.com.vn)