10 phút xong thủ tục: Dân Quảng Ngãi khen ngợi cán bộ ngày đầu chính quyền 2 cấp hoạt động
Ngày đầu chính quyền 2 cấp vận hành, người dân phấn khởi vì thủ tục hành chính được giải quyết nhanh gọn, cán bộ phục vụ tận tình, chu đáo.
Người dân đến UBND phường Nghĩa Lộ, tỉnh Quảng Ngãi để xử lý các thủ tục hành chính, đều được các cán bộ hướng dẫn tận tình, hồ sơ thủ tục được xử lý nhanh gọn. Ảnh: Viên Nguyễn
Cán bộ nhận “mưa” lời khen từ người dân
Từ hôm nay (1.7.2025), cùng với các tỉnh, thành trên cả nước, chính quyền địa phương 2 cấp, gồm cấp tỉnh và cấp xã, đã chính thức đi vào vận hành. Tại Quảng Ngãi, hàng nghìn cán bộ từ Kon Tum, sau khi vượt chặng đường khoảng 160 km, cũng đã ổn định chỗ ở và có mặt tại các cơ quan trên địa bàn tỉnh từ rất sớm, tập trung vào guồng quay công việc, sẵn sàng phục vụ nhân dân với khí thế rất cao.
Ghi nhận tại phường Nghĩa Lộ, có rất đông người dân đến giải quyết các thủ tục hành chính. Trao đổi với phóng viên, bà Phạm Thị Như Hoa, trú tổ 2, phường Nghĩa Lộ, tỉnh Quảng Ngãi bày tỏ: “Tôi đến yêu cầu cấp sổ đỏ lần đầu. Sau khi tiếp nhận được 10 phút, cán bộ thông báo hồ sơ của tôi đã được xử lý xong. Thủ tục giải quyết rất nhanh gọn. Thái độ phục vụ của cán bộ rất tuyệt vời, nhân dân rất hài lòng”.
Cán bộ xã Nghĩa Giang tận tình hướng dẫn người dân giải quyết các thủ tục hành chính. Ảnh: Viên Nguyễn
Cũng ngay từ sáng sớm 1.7, ông Phan Văn Lượng, trú thôn An Hội Bắc 2, xã Nghĩa Giang, tỉnh Quảng Ngãi, đã đến Trung tâm Hành chính công xã Nghĩa Giang để giải quyết thủ tục giấy tờ. Là người đến sớm, ông Lượng được các cán bộ tiếp nhận hồ sơ và xử lý nhanh chóng. Ông chia sẻ:
“Tôi đến Trung tâm Hành chính công xã Nghĩa Giang để làm thủ tục sang tên đổi chủ sổ đỏ. Được cán bộ xử lý hồ sơ nhanh gọn nên tôi rất vui. Chính quyền 2 cấp đi vào vận hành đã tạo thuận lợi cho người dân trong việc giải quyết các thủ tục hành chính, nên bà con rất phấn khởi”.
Tại xã Nghĩa Giang – xã được thành lập trên cơ sở sáp nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số của 3 xã gồm: Nghĩa Thuận, Nghĩa Kỳ và Nghĩa Điền – nơi đặt trụ sở làm việc là tại xã Nghĩa Kỳ (cũ). Ngày đầu tiên chính quyền xã Nghĩa Giang chính thức đi vào hoạt động đã diễn ra trong không khí trang trọng và đầy hứng khởi. Ngay từ sáng sớm, tại trụ sở UBND xã, cán bộ, công chức đã đến làm việc đầy đủ và người dân đến giải quyết thủ tục hành chính, tạo nên một khởi đầu đầy hứa hẹn cho giai đoạn phát triển mới.
Ông Trương Văn Trung – Phó Chủ tịch UBND xã Nghĩa Giang – cho biết, trong ngày đầu vận hành chính quyền 2 cấp, Trung tâm Hành chính công xã đã chủ động bố trí nhân lực hợp lý để đảm bảo việc giải quyết thủ tục hành chính cho người dân diễn ra thông suốt và liên tục. Toàn bộ quy trình từ tiếp nhận hồ sơ, hướng dẫn đến xử lý và trả kết quả đều được duy trì ổn định, không để xảy ra tình trạng ùn ứ hay gián đoạn.
Vượt trăm cây số, sẵn sàng phục vụ nhân dân
Để bộ máy chính quyền 2 cấp được vận hành trơn tru trong ngày đầu, hàng nghìn cán bộ, công chức từ Kon Tum cũng đã có mặt tại Quảng Ngãi để bắt tay vào công việc. Trao đổi với phóng viên, ông Bùi Hành Quân – công chức Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi – cho hay:
“Tôi chuẩn bị hành lý từ Kon Tum xuống Quảng Ngãi từ rất sớm. Được sự giúp đỡ của lãnh đạo và đồng nghiệp nên tôi tiếp cận công việc rất nhanh, sẵn sàng phục vụ nhân dân”.
Cán bộ Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi hối hả vào guồng quay công việc ngay từ ngày 1.7. Ảnh: Viên Nguyễn
Theo lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi, sau khi hợp nhất, Sở là đơn vị có số lượng công chức, viên chức và người lao động lớn nhất tỉnh với hơn 2.000 người. Trước khi Sở Nông nghiệp và Môi trường mới chính thức đi vào hoạt động, 2 sở cũ đã phối hợp rất nhịp nhàng.
Công tác di chuyển hồ sơ, tài liệu, trang thiết bị từ Sở Nông nghiệp và Sở Môi trường tỉnh Kon Tum cũ về Quảng Ngãi đã hoàn thành trong ngày 30.6. Các trang thiết bị cũng đã được sắp xếp về các phòng làm việc. Từ ngày 1.7.2025, công chức, viên chức và người lao động đã bắt tay ngay vào công việc, không để gián đoạn nhiệm vụ.
VIÊN NGUYỄN
Nguồn Lao Động: https://laodong.vn/xa-hoi/10-phut-xong-thu-tuc-dan-quang-ngai-khen-ngoi-can-bo-ngay-dau-chinh-quyen-2-cap-hoat-dong-1533124.ldo